Theo: Báo Nghệ An
Nguồn: https://baonghean.vn/hai-sam-va-nhung-dieu-co-the-ban-chua-…

Trở thành thức ăn được các quý ông săn lùng bởi theo quan niệm cho rằng hải sâm có thể bổ dương tráng thận. Nhưng đâu biết rằng, hải sâm cũng dùng để bổ âm. Với suy nghĩ sai lầm này, đã có những trường hợp hiểu nhầm dẫn đến những kết quả đáng tiếc xảy ra.

1. Lợi ích của người phụ nữ khi ăn hải sâm
Hải sâm từng được mệnh danh là thần dược của sắc đẹp vì trong thành phần hải sâm có hơn 60% là collagen giúp gia tăng thời gian tồn tại các tế bào – trực tiếp tham gia tái tạo tế bào và ngăn ngừa quá trình lão hóa rõ rệt. Mặt khác, hàm lượng testosteron trong hải sâm cũng khá cao, đây là 1 loại hoóc môn giúp cải thiện và điều hòa nội tiết tố nữ, tăng cường sức dẻo dai và sức khỏe cho chị em.

Hải sâm có chứa hàm lượng đạm rất cao, thành phần chất đạm gồm 18 loại acid amin quý rất cần thiết cho cơ thể, trong đó có arginine – acid amin rất cần thiết để tăng cường chức năng miễn dịch của cơ thể, giúp giảm viêm sưng, giảm triệu chứng suy yếu của cơ thể, tăng cường lưu thông máu, giúp ngăn ngừa cảm cúm, tăng cường hệ miễn dịch và cung cấp năng lượng cho cơ thể.

Ngoài ra, trong thành phần hải sâm còn có acid nicotinic, taurine, kali, niken và chất dinh dưỡng khác có tác dụng loại bỏ nhanh chóng mệt mỏi, điều chỉnh chức năng hệ thống thần kinh… Mỗi ngày dùng hải sâm, sức khỏe và sắc đẹp luôn song hành cùng với bạn.

2. Lợi ích khi dùng hải sâm đối với phụ nữ mang thai
Hải sâm chứa nhiều chất đạm, ít chất béo. Thành phần chất đạm gồm 18 loại acid amin trong đó có các loại acid amin quý rất cần thiết cho cơ thể như glycine, phenylalanine,threonine, arginine, leucine, alanine, glutamine, tauri… Hải sâm còn chứa nhiều chất khoáng vi lượng có ích như kẽm, sắt, đồng, iod, crôm… Về mặt dinh dưỡng, hải sâm rất cần thiết cho nhu cầu bổ sung dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai.

Hải sâm chứa các thành tố cần thiết cho chức năng tạo máu của cơ thể, giúp điều trị chứng thiếu máu ở bà mẹ mang thai, làm giảm nguy cơ bị cảm lạnh. Hải sâm có chứa khoáng chất sắt cần thiết, trong khi hải sâm có chứa Holothurin có thể kích thích sự phát triển của hồng cầu tủy xương, có chức năng tạo máu.

Ngoài ra khi phụ nữ mang thai hàm lượng progesterone thay đổi không đồng đều dễ dẫn đến nhiễm một số loại vi khuẩn có hại, trong hải sâm có chứa thành phần Holothurin có thể ức chế vi khuẩn gây bệnh và nấm gây bệnh (Trichophyton, Mucor, Candida, Aspergillus và trichomonas) tăng trưởng, giúp tăng cường khả năng miễn dịch của mẹ và sự phát triển khỏe mạnh của thai nhi.

Trong hải sâm còn có chứa lượng lớn acid béo không no là DHAvà EPA, là chất cần thiết cho sự phát triển của tế bào thần kinh não của thai nhi, cũng như iốt giúp phát triển trí lực của thai nhi.

Phụ nữ mang thai được khuyến khích sử dụng hải sâm ngay từ đầu thai kỳ, nó không chỉ có lợi cho sức khỏe của họ mà còn cho sự phát triển lành mạnh và đầy đủ cho đứa con sắp chào đời của mình.

Image may contain: 1 person, closeup

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *