Tác dụng Hải Sâm với phụ nữ nói chung:

Hải Sâm chứa rất ít lipid và hầu như không có cholesterol có hại nên hải sâm là loại thực phẩm bồi bổ lý tưởng cho phụ nữ dưỡng nhan, chống lão hóa, là một trong những thực phẩm ăn kiêng tốt nhất. Đặc biệt, hơn 60% thành phần cơ thể hải sâm là collagen, là thực phẩm giúp phụ nữ làm đẹp da hữu hiệu, do vậy dưới dây sẽ giới thiệu một món ăn dưỡng nhan sắc nữ giới từ hải sâm, giúp da sáng đẹp khỏe mạnh, chống lão hóa, giảm đường huyết, tăng cường chức năng xương khớp…

Hải sâm là một loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng rất cao, qua nghiên cứu cho thấy hải sâm chứa hàm lượng protein rất cao, ít chất béo, vì vậy hải sâm sử dụng cho những người có chế độ ăn uống cholesterol thấp, tăng huyết áp, tăng lipid máu và bệnh tim mạch vành là đặc biệt thích hợp. Hải sâm chứa nhiều chất đạm (đến 55% hoặc hơn), ít chất béo. Thành phần chất đạm gồm 18 loại acid amin trong đó có các loại acid amin quý rất cần thiết cho cơ thể như glycine, phenylalanine,threonine, arginine, leucine, alanine, glutamine, tauri… Hải sâm còn chứa nhiều chất khoáng vi lượng có ích như kẽm, sắt, đồng, iod, crôm… hơn các loài thủy hải sản khác. Vì vậy về mặt dinh dưỡng, hải sâm rất cần thiết cho nhu cầu bổ sung dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai.

Image result for hai sam va phu nu mang thai

Tác dụng của Hải Sâm với phụ nữ mang thai:

Hải sâm chứa các thành tố cần thiết cho chức năng tạo máu của cơ thể, giúp điều trị chứng thiếu máu ở bà mẹ mang thai, làm giảm nguy cơ bị cảm lạnh. Hải sâm có chứa khoáng chất sắt cần thiết, trong khi hải sâm có chứa Holothurin có thể kích thích sự phát triển của hồng cầu tủy xương, có chức năng tạo máu.

Ngoài ra khi phụ nữ mang thai hàm lượng progesterone thay đổi không đồng đều dễ dẫn đến nhiễm  một số loại vi khuẩn có hại, trong hải sâm có chứa thành phần Holothurin có thể ức chế vi khuẩn gây bệnh và nấm gây bệnh (Trichophyton, Mucor, Candida, Aspergillus và trichomonas) tăng trưởng, giúp tăng cường khả năng miễn dịch của mẹ và sự phát triển khỏe mạnh của thai nhi.

Từ khi bắt đầu mang thai, phụ nữ nên đưa hải sâm vào thực đơn bổ xung của mình nhằm tăng các dưỡng chất cần thiết cho sự hình thành và phát triển của não bộ thai nhi, cung cấp các dưỡng chất vàng cho trí não của trẻ sau này. Trong hải sâm có chứa lượng lớn acid béo không no là DHAvà EPA, là chất cần thiết cho sự phát triển của tế bào thần kinh não của thai nhi, cũng như iốt giúp phát triển trí lực của thai nhi.

Như vậy, phụ nữ mang thai ăn hải sâm không chỉ có lợi cho sức khỏe của họ mà còn cho sự phát triển lành mạnh của thai nhi. Phụ nữ mang thai nên suy nghĩ đến việc bổ sung hải sâm vào thực đơn dinh dưỡng của mình, và được khuyến khích sử dụng ngay từ đầu thai kỳ, đó sẽ là một lợi thế cho đứa con yêu của bạn sau này. Tuy nhiên, nếu người mẹ tương lai bị dị ứng với hải sản thì nên thận trọng với món ăn này.

Image result for hai sam va phu nu mang thai

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *